TTC HOSPITALITY

Vượt 'bão' COVID-19, du lịch Việt tập trung quảng bá các điểm đến an toàn

TTO - "Dự kiến Ngày hội du lịch của TP.HCM sắp tới sẽ có chủ đề là du lịch an toàn", đó là ý kiến của bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM.

Du khách tham quan chợ đêm Dương Đông, Phú Quốc - Ảnh: K.NAM

* Ông NGUYỄN XUÂN BÌNH (phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng):

Đà Nẵng hiện vẫn đang là vùng an toàn, bởi chưa có người nhiễm COVID-19. TP vẫn đang làm hết sức, đề ra các biện pháp phòng chống dịch, khuyến cáo người dân và du khách bảo vệ bản thân từ ga tàu, sân bay, bến xe…

Sở cũng đẩy mạnh tuyên truyền về môi trường du lịch, an ninh y tế, điểm đến Đà Nẵng với các thị trường khách quốc tế như Nhật Bản, Ấn Độ, Úc, Nga, Thái Lan, Singapore, Malaysia… để thu hút du khách.

* Ông MAI VĂN HUỲNH (bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, Kiên Giang):

Do làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, đến thời điểm này ở đảo Phú Quốc không có trường hợp nào dương tính với COVID-19. Tại cảng hàng không quốc tế, các bến tàu ở Phú Quốc đều có chốt kiểm tra thân nhiệt 100% hành khách, du khách tới Phú Quốc. Trên đảo cũng đã bố trí 25 phòng cách ly đạt tiêu chuẩn, đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho người nghi nhiễm COVID-19.

Chúng tôi muốn quảng bá hình ảnh Phú Quốc xanh-sạch-đẹp và an toàn, an ninh cho du khách.

* Ông HOÀNG VĂN VINH (chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa):

Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ tham gia thực hiện các chương trình quảng bá Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến an toàn - thân thiện. Để bù lượng khách nước ngoài bị mất trong thời gian qua, trước mắt cần đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa.

* Ông NGUYỄN KHÁNH TÙNG (giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ):

Chúng tôi có hai kế hoạch chính sẽ được triển khai trong thời gian tới. Thứ nhất là hoạt động truyền thông khẳng định Cần Thơ là điểm đến du lịch an toàn. Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Y tế và các doanh nghiệp du lịch tổng vệ sinh các điểm đến (nhà hàng, khách sạn, điểm vui chơi giải trí, kể cả các đơn vị vận chuyển). Mục đích là để khẳng định với du khách rằng Cần Thơ an toàn.

Thứ hai, thành phố khuyến khích doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch xây dựng gói kích cầu du lịch trong tất cả các khâu từ lưu trú, ăn uống tới vận chuyển, lữ hành và ở giữa những nhóm này là các khu vui chơi giải trí.

Du khách tham quan Hồ Gươm, Hà Nội ngày cuối tuần - Ảnh: HIẾU THƯƠNG

* Bà NGUYỄN THỊ ÁNH HOA (phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM):

Dự kiến Ngày hội du lịch của TP.HCM sắp tới sẽ có chủ đề là du lịch an toàn. An toàn ở đây chính là cơ quan quản lý, doanh nghiệp du lịch có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác, có độ tin cậy cao về tình hình dịch bệnh ở điểm đến để du khách có hiểu biết và cân nhắc lựa chọn.

Ngược lại, du khách đi du lịch có trách nhiệm, tìm hiểu kỹ nơi đến, quá trình đi tự ý thức bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng được an toàn.

* Ông NGÔ HOÀI CHUNG (phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch):

Để hồi phục thị trường du lịch trong và sau dịch COVID-19, Tổng cục Du lịch đang và sẽ thực hiện nhiều giải pháp lâu dài, bên cạnh những giải pháp trước mắt như xin giảm, giãn thuế, giảm lãi suất ngân hàng. Từ đó nhằm cơ cấu lại ngành du lịch và chuẩn bị tiềm năng tốt nhất cho bùng nổ du lịch trở lại ngay khi dịch kết thúc.

Chúng tôi đã đề nghị bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ưu tiên bố trí kinh phí nhiều hơn để sớm tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại các thị trường mới như Ấn Độ, Tây Âu, Bắc Mỹ. Song song đó là với những thị trường Đông Bắc Á ít chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì lượng khách.

Thứ hai, chúng tôi chọn hình thức hợp tác công tư để có thêm nguồn lực xúc tiến du lịch. Phối hợp với các hãng lữ hành lớn như các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành để tham dự các hội chợ du lịch quốc tế ở những thị trường mà chúng tôi đặt mục tiêu tăng lượng khách du lịch để tái cơ cấu thị trường.

Thứ ba, chúng tôi đẩy mạnh kết nối với các thị trường gần như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước ASEAN, để ngay khi kết thúc ảnh hưởng của dịch thì sẽ có các đường bay trực tiếp từ các thị trường gần này tới Việt Nam. Đây là các thị trường gần mà trước nay chiếm tới 60% thị phần khách quốc tế đến Việt Nam.

Thứ tư, Tổng cục Du lịch cũng vừa làm văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ miễn visa đơn phương trong năm 2020 cho một số nước Bắc Âu, Canada, một số nước Tây Âu; đề nghị miễn phí visa trong năm 2020 cho tất cả khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo Tuổi Trẻ Online

Bạn cũng có thể thích

HÀNH TRÌNH THÁNG BẢY: GIEO MẦM YÊU THƯƠNG 3

24/08/2022

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.”

“Hành trình tháng bảy: Gieo mầm yêu thương” là một trong những hoạt động thường niên vì cộng đồng được TTC Hospitality tổ chức với mong muốn chia sẻ cùng những mảnh đời chưa được may mắn trong xã hội. Ngày 20/8/2022, TTC Hospitality tổ chức chương trình đồng loạt tại các khu vực Bình Thuận, Bến Tre, Lâm Đồng, Ninh Thuận - Khánh Hòa với những phần quà tặng đến các mái ấm, trại trẻ mồ côi nhằm góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 

Doanh nhân Đặng Văn Thành: Lời cảm ơn cổ đông và trách nhiệm của người “thuyền trưởng”

24/08/2022

Mạch nguồn trong câu chuyện mà ông Đặng Văn Thành chia sẻ, ẩn sau kế hoạch, chiến lược kinh doanh,... là tâm huyết, trách nhiệm của người “thuyền trưởng” với doanh nghiệp, với cổ đông, với nhân viên, đối tác…

Khởi công Khu nghỉ dưỡng Mekong tại thành phố Bến Tre

24/08/2022

Ngày 08/8/2022, Công ty Cổ phần Du lịch Bến Tre, công ty con Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) đã tổ chức lễ khởi công giai đoạn 2 Khu nghỉ dưỡng Mekong tại thành phố Bến Tre. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, UBND thành phố Bến Tre, UBND phường 8 và xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre cùng đại diện các đơn vị thi công, thiết kế và các khách mời.