TTC HOSPITALITY

Hơn 300 khách mời tham dự chương trình chia sẻ kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp, quản trị thương hiệu

Chiều ngày 18/4/2024, tại TTC Van Phong Bay Resort, doanh nhân Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC đã có buổi chia sẻ với hơn 300 khách mời là doanh nhân, đại diện ngân hàng, trường đại học, các đối tác, khách hàng, thành viên của cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội, các nhà khởi nghiệp trẻ, những người quan tâm đến quản trị - kinh doanh,… về kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp, quản trị thương hiệu.

Điều hành bằng trí óc, dẫn dắt bằng con tim

Trong bối cảnh cả thế giới và khu vực, đặc biệt là Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội để phát triển sau những sự biến động mang tính chu kỳ, bên cạnh kiến thức trong sách vở, thì kinh nghiệm thực tiễn của thế hệ đi trước vô cùng quý giá đối với doanh nghiệp, doanh nhân. 
Là doanh nhân đời đầu sau thời kỳ đổi mới, với 45 năm trên thương trường, doanh nhân Đặng Văn Thành đã đúc kết thực tiễn thành các “công thức” của riêng mình và không ngần ngại chia sẻ cho thế hệ tiếp nối, lan tỏa những kiến thức hữu ích, tạo điều kiện cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Theo đó, 3 nội dung chính được ông chia sẻ đó là: Kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp, “cách mạng xanh” trên đường đua mới và kinh nghiệm quản trị thương hiệu.
 
Doanh nhân Đặng Văn Thành đã đúc kết thực tiễn thành các “công thức” của riêng mình và không ngần ngại chia sẻ cho thế hệ tiếp nối

Theo doanh nhân Đặng Văn Thành, nếu không cạnh tranh thì không bao giờ phát triển, không có thi đua thì không bao giờ tiến bộ và không có hướng dẫn thì không bao giờ làm tốt được. Đặc biệt, người quản lý phải biết “Điều hành bằng trí óc, dẫn dắt bằng con tim”. Có 5 giá trị cốt lõi mà một doanh nhân, doanh nghiệp phải làm tốt đó là phải tạo giá trị gia tăng cho xã hội, khách hàng, cán bộ nhân viên, nhà đầu tư, ngân sách. Đây cũng chính là mệnh lệnh chức trách của mỗi doanh nhân. 

Trong công tác điều hành doanh nghiệp, ông đặc biệt lưu ý 10 quy tắc. Cụ thể: Định hướng chiến lược và hoạch định mục tiêu; Tự tin, quyết đoán và nhất quán trong các quyết định; Nhận biết khẩu vị và quản lý rủi ro; Phát huy khả năng làm việc nhóm; Phân công đúng người, đúng việc; Phát huy vai trò lãnh đạo cấp trung gian; Trân trọng những ý kiến đóng góp; Tạo chính sách và môi trường làm việc tốt; Tự hoàn thiện bản thân; Chọn một môn thể thao, thể dục thích hợp. Đặc biệt, bằng vốn sống của mình, ông khẳng định, rủi ro của mọi rủi ro là con người. Con người là tài sản quý giá của tổ chức nhưng không phải là sở hữu của tổ chức, do đó phải có chính sách, chế độ thì người lao động mới đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp. Người quản lý cần phải phân biệt rõ khái niệm hiền tài và nhân tài để từ đó xây dựng các chính sách khác nhau và phải phù hợp.
 
Ông khuyên các nhà quản lý cần phải phân biệt rõ khái niệm hiền tài và nhân tài để từ đó xây dựng các chính sách khác nhau và phải phù hợp

Cuối chương trình, ông còn giải đáp tận tình các vấn đề người tham dự quan tâm như xây dựng và nâng tầm thương hiệu, phát triển nguồn nhân lực, kinh nghiệm triển khai chiến lược chuyển đổi số tại doanh nghiệp, vấn đề quản lý tập trung và phân quyền, kiểm soát/kiểm toán nội bộ... 
 
Thông qua chương trình, các doanh nhân, doanh nghiệp đã có cơ hội giao lưu cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến kinh doanh

Với phương châm “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, TTC đã xây dựng mạng lưới đối tác vững mạnh, cùng phát huy tối đa lợi thế của mỗi bên, mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng, tạo nhiều giá trị cho cộng đồng - xã hội. Song song đó, TTC đã tổ chức nhiều diễn đàn để các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn cũng như các đối tác, doanh nghiệp bên ngoài tham gia quảng bá sản phẩm dịch vụ. Thông qua chương trình talkshow lần này, các doanh nhân, doanh nghiệp đã có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các thế hệ doanh nhân đi trước cũng như thêm phần gắn kết, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến kinh doanh.

TTC Van Phong Bay Resort - điểm hẹn những sự kiện quan trọng

Được biết, buổi chia sẻ diễn ra tại TTC Van Phong Bay Resort - tổ hợp khách sạn - ẩm thực - giải trí đa tiện ích, một điểm đến của ngành Du lịch TTC. Chỉ cách thành phố Nha Trang khoảng 40 phút ô tô, nơi đây không chỉ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước mà còn là địa điểm tổ chức những sự kiện, hội nghị chuyên nghiệp.
 
TTC Van Phong Bay Resort - tổ hợp khách sạn - ẩm thực - giải trí đa tiện ích, một điểm đến của ngành Du lịch TTC

TTC Van Phong Bay Resort sở hữu sảnh tiệc hiện đại với sức chứa đến 700 khách, được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh, ánh sáng, đáp ứng mọi nhu cầu tổ chức sự kiện, hội họp. Đặc biệt, phía trước sảnh là khoảng hành lang rộng, nối dài đến sảnh lễ tân khu nghỉ dưỡng, có thể làm không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm dịch vụ hoặc giao lưu kết nối.

Một điểm nhấn khác giúp TTC Van Phong Bay Resort được nhiều doanh nghiệp lựa chọn tổ chức hội nghị, sự kiện chính là nhà hàng không gian mở có tầm nhìn trực diện biển Dốc Lết. Nhà hàng được thiết kế theo phong cách hiện đại và mang những đường nét kiến trúc hơi hướng “đại dương”, không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống mà còn là điểm check-in lý tưởng cho nhiều du khách. Nhà hàng phục vụ ẩm thực Á - Âu và đặc sản địa phương cũng như thực đơn theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, hồ bơi vô cực hướng biển cũng là lợi thế của TTC Van Phong Bay Resort. Nhiều khách hàng lựa chọn tổ chức các chương trình gala, buffet ngoài trời ngay tại hồ bơi vô cực này. Thưởng thức ẩm thực và giao lưu văn nghệ dưới bầu trời đầy sao và làn gió biển mát lành mang đến một không khí khác lạ cho những chương trình sự kiện, hội họp.

Bạn cũng có thể thích

Green Day: chung tay vì môi trường sạch đẹp

23/05/2024

Tháng 5 này, các đơn vị kinh doanh trực thuộc TTC Hospitality tiếp tục tổ chức chương trình "Green Day" – một hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tạo nên không gian nghĩ dưỡng và vui chơi xanh, sạch cho du khách.

TTC Resort – Ninh Thuận xếp hạng 1 trong những khu nghỉ dưỡng tại Phan Rang – Tháp Chàm trên Tripadvisor

03/05/2024

TTC Resort - Ninh Thuận vô cùng tự hào khi được xếp hạng 1 trong những khu nghỉ dưỡng tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm trên trang đánh giá cơ sở lưu trú uy tín hàng đầu thế giới - Tripadvisor.

TTC Hospitality đồng hành chương trình “Cùng TTC mát lòng mùa nắng hạn”

03/05/2024

Bắt đầu từ ngày 17/4, những chiếc xe bồn chở nước của Tập đoàn TTC đã đến các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre mang nước sạch đến cho bà con.

Bài viết phổ biến