TTC HOSPITALITY

Lộ diện chủ nhân các giải thuởng cuộc thi thiết kế toàn cầu “Tượng Nữ thần tình yêu”

Tối ngày 29/6/2023, trong không gian lãng mạn của thành phố Đà Lạt, chủ nhân của các giải thưởng đã chính thức được công bố tại Lễ Trao giải Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu “Tượng Nữ thần Tình yêu”.


Chương trình có sự tham dự của ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cùng Ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn và các đơn vị thành viên; Ông Hồ Tấn Dương - Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM; Bà Trần Ngọc Danh - Sáng lập Giải thưởng Thiết kế VN VMARK; Ông Enrico Padula - Tổng lãnh sự quán Ý TP.HCM; Ông Michele D'ercole - Chủ tịch Phòng thương mại Ý tại Việt Nam; Đại diện Hội đồng Giám khảo; Các thí sinh thuộc TOP 20 tác phẩm xuất sắc nhất. Đặc biệt các giám khảo và thí sinh quốc tế đã gửi gắm những chia sẻ về kết quả cuộc thi thông qua đoạn phim ngắn do chính họ thực hiện và được Ban tổ chức trình chiếu tại sự kiện.

Hội đồng Giám khảo và Ban tổ chức tại Lễ Trao giải Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu “Tượng Nữ thần Tình yêu”.

Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu “Tượng Nữ thần Tình yêu” là sân chơi giúp cộng đồng thiết kế có cơ hội tôn vinh tình yêu, cái đẹp vĩnh cửu thông qua tài năng sáng tạo của mình. Đồng thời, đây cũng là sân chơi giúp Tập đoàn TTC và Hiệp hội Thiết kế TP.HCM|Vietnam thực hiện sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của du lịch, kinh tế Việt Nam cũng như quảng bá hình ảnh Thung lũng Tình yêu nói riêng và thành phố Đà Lạt nói chung trở thành điểm đến văn hóa, du lịch hấp dẫn, sánh vai với các cảnh quan nổi tiếng trong nước và quốc tế.


Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, cho biết: Với mong muốn tìm được tác phẩm xứng đáng, Hội đồng Giám khảo đã làm việc vô cùng thận trọng, nghiêm túc, khách quan. Tuy nhiên, để đáp ứng kỳ vọng kiến tạo nên một biểu tượng du lịch mới không chỉ tại Đà Lạt và Việt Nam mà còn mang tầm quốc tế, Ban tổ chức đưa ra quyết định sẽ tạo cơ hội cho thí sinh có thêm thời gian để đầu tư, điều chỉnh tác phẩm sao cho phù hợp nhất. Do đó, Lễ Trao giải Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu “Tượng Nữ thần Tình yêu” dịp này đã công bố chủ nhân của 6 Giải thưởng Sáng tạo thay vì 1 Giải Đặc biệt và 5 Giải Sáng tạo như cơ cấu ban đầu. 

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo phát biểu tại Lễ trao giải.

Cũng theo ông Đặng Văn Thành, chủ nhân của TOP 6 tác phẩm sáng tạo sẽ được Hội đồng Giám khảo, Hội đồng Cố vấn và Ban tổ chức đồng hành, hỗ trợ để hoàn thành tác phẩm một cách hoàn hảo nhất, góp phần kiến tạo thêm kỳ quan độc đáo mang dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.  

Ông Enrico Padula - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM cũng là cố vấn của cuộc thi bày tỏ niềm vui, ấn tượng với cuộc thi.

Bên cạnh đó, ông Enrico Padula - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM cũng là cố vấn của cuộc thi, bày tỏ niềm vui: Tôi rất ấn tượng với cuộc thi khi đã tạo ra cơ hội để giữ gìn và phát triển những nét đẹp vốn có của Việt Nam đến với thế giới và kiến tạo những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. 


Ông Jesper Thomsen - Giám đốc Điều hành Giải thưởng Thiết kế OPAL (Anh Quốc) cho biết, rất nhiều bài dự thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và cả Việt Nam. Cuộc thi đã có tác động rất lớn đến cộng đồng yêu nghệ thuật và cả những nhà thiết kế, tập trung dành mọi tâm huyết để tạo nên một địa điểm để tạo hứng thú cho du khách tham quan thưởng ngoạn. “Điều này cũng hết sức tuyệt vời khi qua đó chúng ta đã chứng kiến được sự hòa nhập giữa cộng đồng thiết kế với khách du lịch và thiên nhiên. Đó chính là ý nghĩa lớn nhất mà cuộc thi này mang lại”, ông khẳng định.


Ông Tatu Ahlroos - Tân Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 - 2026 Hiệp hội Thiết kế Kiến trúc/Nội thất Quốc tế (IFI), Kiến trúc sư nội thất tại Synopsis Architects Ltd, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Kiến trúc sư Phần Lan cho hay: Khi chọn một biểu tượng cộng đồng, sẽ vô cùng giá trị nếu chúng ta suy ngẫm biểu tượng này sẽ đem đến điều gì cho xã hội. Chính vì vậy bản thân Ông cũng như tất cả thành viên trong Hội đồng Giám khảo đều rất mong chờ về kết quả của cuộc thi.

6 tác phẩm sáng tạo nhất của cuộc thi đã chính thức được công bố: 
1. Tác phẩm “Divine Embodiment Goddess” của tác giả Vlad Buni (Mỹ) 
2. Tác phẩm “The Gift of Love” của tác giả Nguyễn Trần Hoàng Nam (Việt Nam) 
3. Tác phẩm “Light of Love” của tác giả Liaojian (Trung Quốc)
4. Tác phẩm “Nữ thần tình yêu - K’ho Spirit” của tác giả Nguyễn Ngân Giang (Việt Nam) 
5. Tác phẩm “The goddess of love” của tác giả Đinh Văn Lộc (Việt Nam) 
6. Tác phẩm “Nữ thần Hoa ngàn năm” của tác giả Phạm Tấn Vũ (Việt Nam) 


Với nghệ thuật và văn hóa đại chúng, người phụ nữ thường xuất hiện với hình ảnh dịu dàng và đầy xúc cảm, vì thế, sự mềm mại của tình yêu được chuyển hóa bằng hiện thân của các vị nữ thần. Theo thời gian, sự đổi thay của dòng chảy thời đại, hình ảnh nữ thần không chỉ kể về những câu chuyện đôi lứa mà còn truyền tải rất nhiều khía cạnh khác nhau của tình yêu. 


Tại sự kiện, đại diện cho các nhóm thí sinh tham gia, ông Freek Jansen - Giám đốc thiết kế Dewan Architects chia sẻ: “Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu “Tượng Nữ thần Tình yêu” xứng đáng là một cuộc thi tầm cỡ quốc tế vì đã chứng kiến nhiều cách tiếp cận sáng tạo của các nhà thiết kế về chủ đề tình yêu của cuộc thi”. Tác phẩm Love of H'Limh của Dewan Architects vinh dự là 1 trong 20 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi này.

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám khảo trao bảng biểu trưng và hoa đến các nhà thiết kế đạt Top 6 Giải thưởng Sáng tạo của cuộc thi.

“Cuộc thi Thiết kế Toàn cầu “Tượng Nữ thần Tình yêu” đã khơi gợi cảm hứng cho cộng đồng thiết kế trong, ngoài nước thể hiện tài năng sáng tạo và vẻ đẹp vĩnh cửu của tình yêu thông qua tác phẩm dự thi của mình. Tôi rất tự hào khi có cơ hội góp một phần nhỏ vào quá trình thúc đẩy du lịch nước và khoác lên cho thành phố mộng mơ một kiệt tác nghệ thuật mới”, anh Nguyễn Trần Hoàng Nam - chủ nhân của một trong 6 Giải thưởng Sáng tạo cho biết. “

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC trao tặng chứng nhận cho Top 20 tác phẩm xuất sắc.

Được biết, tác phẩm xuất sắc nhất, thể hiện đúng hình ảnh Nữ thần Tình yêu, kết hợp hài hòa nét đẹp Á Âu, mang đến công năng sử dụng tốt nhất sẽ được lựa chọn để hiện thực hóa ngay tại bờ Hồ Đa Thiện, nằm trong khuôn viên của khu du lịch Thung lũng Tình yêu. Đây sẽ là biểu tượng mới của Thung lũng Tình yêu cũng như Đà Lạt và trở thành điểm đến check-in không thể bỏ lỡ của du khách mỗi khi đến với thành phố mộng mơ.

Bạn cũng có thể thích

TTC Hotel – Hội An đạt giải Traveloka Guest Review Award 2024

29/05/2024

Ngày 28/5/2024, Công ty Du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á Traveloka tổ chức chương trình Hotel Review Awards. Tại chương trình, TTC Hotel - Hội An vinh dự được trao tặng giải Traveloka Guest Review Award với hạng mục “Khách sạn Ấn tượng năm 2024”.

Green Day: chung tay vì môi trường sạch đẹp

23/05/2024

Tháng 5 này, các đơn vị kinh doanh trực thuộc TTC Hospitality tiếp tục tổ chức chương trình "Green Day" – một hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tạo nên không gian nghĩ dưỡng và vui chơi xanh, sạch cho du khách.

TTC Resort – Ninh Thuận xếp hạng 1 trong những khu nghỉ dưỡng tại Phan Rang – Tháp Chàm trên Tripadvisor

03/05/2024

TTC Resort - Ninh Thuận vô cùng tự hào khi được xếp hạng 1 trong những khu nghỉ dưỡng tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm trên trang đánh giá cơ sở lưu trú uy tín hàng đầu thế giới - Tripadvisor.

Bài viết phổ biến