TTC HOSPITALITY

ĐHĐCĐ TTC Hospitality 2024: Tổng tài sản tăng hơn 1.000 tỷ đồng thông qua mở rộng quy mô và mô hình hoạt động

Theo thông tin công bố tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của CTCP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality; HOSE: VNG) tổ chức ngày 24/4/2024, tổng tài sản năm 2023 của TTC Hospitality đạt 3.910 tỷ đồng, tăng 37% so với năm 2022, tăng tương đương hơn 1.000 tỷ đồng. Đồng thời, Công ty cũng phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu tài chính năm 2024. 

Năm 2023, TTC Hospitality tiếp tục mở rộng quy mô và mô hình hoạt động thông qua hoàn thành tiến độ và đưa vào vận hành các dự án quan trọng: TTC Van Phong Bay Resort - khu nghỉ dưỡng bên bãi biển Dốc Lết, tỉnh Khánh Hòa; TTC Mekong Aqua Park - công viên nước và vườn thú tương tác tại tỉnh Bến Tre; Cầu kính Ngàn Thông tại khu du lịch Thung lũng Tình yêu - cầu kính 7D đầu tiên tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên; Vườn Ánh Sáng (Thung lũng Tình yêu) với những mô hình ánh sáng bằng đèn LED, góp phần tạo nên những thay đổi tích cực cho kinh tế đêm tại thành phố Đà Lạt; Tháp chuông gió khổng lồ cao đến 10m toạ lạc giữa rừng lim xanh mát, mang đến không gian “chữa lành” giữa vùng núi thiêng…
 
Tháp chuông gió Tà Cú với 6 ống chuông khổng lồ kết hợp với những chuông gió nhỏ chung quanh tạo nên bản hòa âm của sự “chữa lành”.

Bên cạnh đó, trong năm 2023, TTC Hospitality cũng đã M&A thành công TTC Imperial Hotel - khách sạn 5 sao tại thành phố Huế với kiến trúc cung đình độc đáo. Đây là khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao thứ 3 của TTC Hospitality bên cạnh TTC Hotel - Cần Thơ (thành phố Cần Thơ) và TTC Hotel - Michelia (thành phố Nha Trang).

Theo bà Phan Thị Hồng Vân - Chủ tịch HĐQT TTC Hospitality, đối với lĩnh vực lưu trú, TTC Hospitality đang hướng tới phân khúc 5 sao thông qua việc chuẩn hóa chất lượng dịch vụ, cải tạo cơ sở vật chất và đầu tư những hạng mục mới nhằm đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia dành cho những khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

“TTC Van Phong Bay Resort sẽ là khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao thứ 4 của chuỗi TTC Hospitality và chúng tôi cũng đang trong quá nâng cấp các khách sạn 4 sao khác như TTC Hotel - Phan Thiết và TTC Hotel - Ngọc Lan. Việc nâng hạng sao các cơ sở lưu trú du lịch không chỉ dừng lại ở việc chuyển sang phân khúc cao cấp hơn mà quan trọng là tiệm cận các tiêu chuẩn 5 sao cũng góp phần nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng và tạo dựng giá trị cho chủ đầu tư cùng các đối tác”, bà Phan Thị Hồng Vân cho biết thêm.

Được biết trong năm 2023, TTC Hospitality cũng mở rộng mô hình hoạt động thông qua dịch vụ quản lý và vận hành các cơ sở lưu trú. Cụ thể, TTC Hospitality chính thức cung cấp dịch vụ quản lý cho Emerald Ho Tram Resort - khu nghỉ dưỡng tiện nghi bên bãi biển Hồ Tràm, thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu. Emerald Ho Tram Resort đánh dấu sự hiện diện đầu tiên của thương hiệu TTC Hospitality tại thành phố du lịch sôi động khu vực miền Nam và là tiền đề để TTC Hospitality tiếp tục mở rộng quy mô và hoàn thiện mô hình hoạt động mới trong tương lai.
 
TTC Hospitality đã thông qua kế hoạch phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu tài chính năm 2024 với doanh thu thuần 760 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 23 tỷ đồng.

Với hàng loạt dự án được đưa vào khai thác giúp tổng tài sản TTC Hospitality tăng từ 2.847 tỷ lên 3.910 tỷ, tăng 37% so với năm 2023. Đồng thời, kết quả kinh doanh khả quan khi lợi nhuận trước thuế năm 2023 theo báo cáo tài chính hợp nhất ghi nhận đạt 22,9 tỷ đồng, đạt 127% kế hoạch năm và đạt 158% so với cùng kỳ. 

Cũng tại ĐHĐCĐ, TTC Hospitality đã thông qua kế hoạch phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu tài chính năm 2024 với doanh thu thuần 760 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 23 tỷ đồng.
 
Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2025 ra mắt đại hội.

Theo TTC Hospitality, năm 2024 Công ty sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 của các dự án TTC Van Phong Bay Resort, TTC Mekong Aqua Park (bên cạnh các hạng mục phụ trợ đã đưa vào hoạt động năm 2023 như Phố Mekong, Coco Kids Club và TTC Mekong Central). Đồng thời, Công ty cũng phát huy những đặc trưng vùng miền của các điểm đến nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách như: Gìn giữ văn hóa cố đô qua các bữa “cơm vua” truyền thống và nhã nhạc cung đình Huế tại TTC Imperial Hotel; Tôn tạo và nâng niu từng nét kiến trúc cũng như làm sống động văn hóa Chăm Pa qua các hoạt động tại TTC Resort - Ninh Thuận…

Trong những năm vừa qua, mục tiêu phát triển bền vững không chỉ là xu hướng, mà đã trở thành một nhiệm vụ bắt buộc của các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực. Hiểu rõ được sự quan trọng này, TTC Hospitality mong muốn năm 2024 trở thành cột mốc đầu tiên trong quá trình “Cách Mạng Xanh” của mình. Bắt đầu từ việc đảm bảo các dự án mới đều tuân thủ các tiêu chuẩn của IFC (điển hình như dự án TTC Van Phong Bay Resort đã đạt số điểm 90% do một đơn vị độc lập đánh giá), cho đến những hoạt động thiết thực tại các đơn vị kinh doanh như chuyển đổi sang các vật liệu thân thiện với môi trường, giảm 50% lượng rác thải nhựa trên toàn hệ thống trong 2 năm tiếp theo, kế hoạch trồng 200.000 cây xanh trong năm 2024… Những điều này đều không nằm ngoài định hướng của HĐQT là đặt các yếu tố về ESG (Environment - Social - Governance) lên hàng đầu trong công tác quản trị, kinh doanh và vận hành.   
 
TTC Van Phong Bay Resort tọa lạc bên bãi biển Dốc Lết xinh đẹp và những mảng xanh trở thành điểm nhấn thu hút khách.

Ngoài ra trong năm 2024, TTC Hospitality cũng sẽ tập trung vào nhiệm vụ tái cấu trúc và sử dụng nguồn vốn hiệu quả, cũng như đưa ra các chiến lược kinh doanh mới, phù hợp với các xu hướng của thị trường như tập trung khai thác thị trường inbound Hàn Quốc, Úc, Đông Nam Á…

Theo dự báo năm 2024, tình hình kinh tế và chính trị thế giới vẫn còn nhiều biến động và sẽ gây những ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ngành du lịch. Hơn nữa, nhu cầu ngày càng cao và đa dạng về trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm du lịch của du khách cũng sẽ là thách thức lớn với ngành du lịch trong năm nay. Tuy nhiên, với nền tảng chuẩn bị năm 2023, TTC Hospitality đã góp phần tạo ra sức bật lớn để trong năm 2024 sẵn sàng hành động và luôn trong tâm thế nỗ lực tạo sức hút thông qua những sản phẩm mới lạ, dịch vụ hoàn thiện. Tất cả những điều này sẽ góp phần mang đến giá trị thụ hưởng cho khách hàng cũng như nhà đầu tư.

Bạn cũng có thể thích

18 năm - hành trình đầy tự hào

10/07/2024

18 năm trôi qua, từ những bước đi đầu tiên đầy gian nan, TTC Hospitality đã không ngừng nỗ lực, phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường du lịch trong nước và quốc tế.

TTC Hospitality hoạt động vì môi trường quý 2: trồng cây gây rừng

27/06/2024

Tiếp nối chuỗi hoạt động vì môi trường quý 1 với chủ đề “Vệ sinh môi trường” do TTC Hospitality tổ chức, ngày 26/6/2024, tại trụ sở TTC Hospitality cùng tất cả các Đơn vị kinh doanh đồng loạt triển khai hoạt động quý 2 “Trồng cây gây rừng”.

TTC Hospitality trao học bổng Áo trắng yêu thương cùng em đến trường lần thứ 8 năm 2024

25/06/2024

Hưởng ứng chương trình Áo trắng yêu thương cùng em đến trường lần thứ 8 năm 2024 do Tập đoàn TTC phát động cũng như đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngày 21/6/2024, TTC Hospitality cùng các Đơn vị kinh doanh trực thuộc đã tổ chức trao quà đến các em học sinh.

Bài viết phổ biến