TTC HOSPITALITY

TTC Hospitality: hướng tới cộng đồng và môi trường bền vững

Trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển, TTC Hospitality luôn tâm huyết sứ mệnh đồng hành cùng địa phương phát triển các sản phẩm, dịch vụ theo xu hướng du lịch xanh và bền vững. Ban lãnh đạo TTC Hospitality cam kết xây dựng và hoàn thiện bộ khung chiến lược vận hành theo mô hình ESG (Environmental: Môi trường – Social: Xã hội – Corporate Governance: Quản trị) với các trọng tâm sau:

A.    Bảo vệ môi trường xanh và đa dạng sinh học từ du lịch bền vững

Đối với TTC Hospitality, phát triển du lịch xanh, bền vững là một phần trong chiến lược kinh doanh. Đặc biệt đối với TTC World - Thung lũng Tình yêu và TTC World - Tà Cú, hai điểm đến tại tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bình Thuận với sự đa dạng hệ động - thực vật thì việc bảo tồn rừng, vùng xanh và đa dạng sinh học nơi đây là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của TTC Hospitality. 

Tại TTC World - Thung lũng Tình yêu, hàng năm đều có những chương trình trồng cây nhằm gia tăng số lượng cây rừng cũng như mảng xanh phục vụ du lịch, đồng thời đồng hành cùng tỉnh Lâm Đồng thực hiện kế hoạch 2209 trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Đến thời điểm hiện tại, TTC World - Thung lũng Tình yêu có trên 200 loại cây xanh với gần 300 ngàn cây. Đặc biệt, các giải chạy marathon được tổ chức tại Thung lũng Tình yêu, khu du lịch cùng Ban tổ chức các cuộc thi còn tham gia tích cực vào việc trồng cây tại khu du lịch, điều này không chỉ tạo ra một không gian đẹp mắt mà còn đóng góp vào việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Thung lũng Tình yêu hiện có gần 60 hạng mục cảnh quan nhưng việc xây dựng hạ tầng và cải tạo đều đảm bảo hài hòa với cảnh quan thiên nhiên và tuyệt đối không ảnh hưởng đến việc duy trì và phát triển rừng thông tự nhiên tại khu du lịch.
 
Khu du lịch Thung lũng Tình yêu cùng UBND phường 8, thành phố Đà Lạt hưởng ứng chương trình trồng 3,8 triệu xây xanh trên địa bạn thành phố Đà Lạt.

Đối với TTC World - Tà Cú, đây là khu vực đa dạng sinh học với hệ động và thực vật phong phú, việc bảo tồn và bảo vệ sự đa dạng sinh học ở đây không chỉ đóng góp cho cộng đồng địa phương mà còn mang giá trị quốc tế về bảo tồn động vật quý hiếm và môi trường tự nhiên.

Theo kết quả điều tra đa dạng sinh học năm 1996 do Phân viện Điều tra quy hoạch rừng Nam Bộ thực hiện và Kết quả nghiên cứu đa dạng sinh học do Ủy ban IUCN của Hà Lan tài trợ, thực vật tại Tà Cú đa dạng hệ sinh thái, loài, nguồn gen với khoảng 1.200 loài thực vật bậc cao, hơn 300 loài cây làm dược liệu, trong đó có nhiều loài được ghi trong Danh lục đỏ thế giới, Sách Đỏ Việt Nam, Danh lục Đỏ cây thuốc Việt Nam... Ngoài ra, Tà Cú cũng ghi nhận 287 loài động vật và gần 200 loài côn trùng với nhiều loại quý hiếp và nguy cấp.
 
Khu rừng nguyên sinh tại núi Tà Cú.

Riêng tại khuôn viên TTC World - Tà Cú dưới chân núi, khu du lịch đã trồng thêm 4 loại cây với số lượng gần 1.200 cây. Theo định hướng, TTC World - Tà Cú sẽ phát triển du lịch sinh thái - tâm linh, vì vậy việc duy trì sự đa dạng thảm thực vật cũng là một phần trong chiến lược phát triển của khu du lịch.
Với sự chủ động và tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng và phát triển bền vững, TTC Hospitality tin rằng điều này không chỉ tạo ra những giá trị thụ hưởng cho cộng đồng mà còn trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người, thúc đẩy sự nhận thức và trách nhiệm với cộng đồng, với môi trường và cùng nhau hướng tới phát triển bền vững.

B.    Tôn chỉ “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”

Từ năm 1985, Tập  đoàn TTC khởi động chương trình “TTC – Nâng bước thành công” – chương trình trao học bổng khuyến học dành cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng hành cùng chương trình, TTC Hospitality hàng năm đều tổ chức trao học bổng cho học sinh tại những địa phương có hoạt động kinh doanh của Công ty. Đây là một trong những chương trình thường niên được TTC Hospitality thực hiện thay cho lời tri ân với địa phương cũng như đóng góp cho cộng đồng.
 
Trao học bổng chương trình “Áo trắng yêu thương cùng em đến trường” tại khu vực Đà Lạt năm 2023.

Song song đó, TTC Hospitality cũng hưởng ứng nhiều chương trình do Tập đoàn TTC phát động như: chương trình hiến máu tình nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái”; “Áo trắng yêu thương cùng em đến trường” – quyên góp áo trắng, những dụng cụ học tập và cả hiện kim tặng cho những học sinh khó khăn; tài trợ trẻ em mồ côi cha mẹ vì dịch Covid; chương trình “Garage Sale – Cũ người mới ta” - bán vật phẩm do Ban Lãnh đạo và cán bộ nhân viên quyên góp và dành toàn bộ số tiền thu được trao tặng các hoàn cảnh khó khăn… Đồng thời, TTC Hospitality cũng tổ chức chương trình “Gieo mầm yêu thương” (tháng 8 hàng năm) gồm các hoạt động trồng cây xanh và đồng hành cùng người già neo đơn, trẻ mồ côi, học sinh nghèo tại các khu vực kinh doanh của TTC Hospitality như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Cần Thơ, Bến Tre, Thành phố Hồ Chí Minh… 
 
Một trong những chương trình Gieo mầm yêu thương do TTC Hospitality tổ chức tại tỉnh Bình Thuận năm 2022.

Mỗi năm, TTC Hospitality dành hơn 1 tỷ đồng cho các hoạt động này, ngay cả trong giai đoạn 2021-2022 khi dịch bệnh Covid ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh. Theo chiến lược đến năm 2025, TTC Hospitality sẽ tham gia ít nhất 2.000 giờ cho các hoạt động cộng đồng/ năm và đảm bảo ít nhất 2.500 người hưởng lợi từ những hoạt động này. 

Bên cạnh đó, TTC Hospitality cũng đồng hành cùng các cơ quan ban ngành địa phương tổ chức những giải chạy việt dã vì cộng đồng, giải leo núi truyền thống Tà Cú… Tất cả những nỗ lực này nhằm truyền tải tải và lan tỏa thông điệp từ Tập đoàn TTC “Vì cộng đồng phát triển địa phương”.

C.    Quản trị

Xét về yếu tố quản trị và con người, TTC Hospitality luôn nỗ lực trong việc xây dựng một hệ thống quản trị minh bạch, hiệu quả và trách nhiệm. Cụ thể, chúng tôi sẽ nêu bật ba chiến lược quan trọng của TTC Hospitality trong lĩnh vực này, đó là: sản phẩm xanh, năng lượng xanh và nhân sự xanh.
 
TTC Hospitality nhận giải “Top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa nhỏ” tại lễ trao giải cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2022 do Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Báo Đầu tư Chứng khoán và Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital bình chọn.
Sản phẩm xanh: TTC Hospitality hiểu rằng sản phẩm là yếu tố then chốt để tạo nên sự hài lòng của khách hàng và sự khác biệt của thương hiệu. Do đó, TTC Hospitality luôn nỗ lực cải tiến và đổi mới sản phẩm của mình, theo hướng thân thiện với môi trường và phản ánh văn hóa địa phương từng vùng miền. Có thể kể đến việc TTC Hospitality áp dụng các tiêu chuẩn xanh cho các khách sạn của mình, như sử dụng các vật liệu tái chế, giảm thiểu rác thải, tiết kiệm nước và điện. 

Hiện tại, chúng tôi đang xây dựng các sản phẩm hướng đến tiêu chuẩn EDGE như:

• Chọn các vật liệu xây dựng có hiệu suất cao và có nguồn gốc tái tạo, như gỗ, bê tông tái chế, sợi tự nhiên, v.v…
• Thiết kế các tòa nhà có khả năng khai thác ánh sáng tự nhiên, thông gió tự nhiên và cách nhiệt tốt, để giảm thiểu việc sử dụng điện cho chiếu sáng và điều hòa không khí.
• Lắp đặt các thiết bị tiết kiệm nước, như vòi sen, bồn cầu và máy rửa chén có lưu lượng thấp, cũng như hệ thống thu gom và tái sử dụng nước mưa và nước thải xử lý.
• Sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và sạch, như điện mặt trời, điện gió hay sinh khối, để cung cấp điện cho các tòa nhà và các thiết bị trong đó.
• Thực hiện các biện pháp quản lý chất lượng không khí trong nhà, như sử dụng các loại sơn, keo và vật liệu không chứa hóa chất gây ô nhiễm không khí, cũng như trồng cây xanh trong và ngoài tòa nhà.

Bằng cách áp dụng các yếu tố chiến lược trên, TTC Hospitality không chỉ có thể đạt được tiêu chuẩn EDGE cho các sản phẩm của mình, mà còn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm xanh, sạch và an toàn. Đồng thời, TTC Hospitality cũng có thể tiết kiệm chi phí vận hành, tăng hiệu quả kinh doanh và góp phần vào bảo vệ môi trường.

Năng lượng xanh: TTC Hospitality nhận thức được vai trò của năng lượng trong hoạt động kinh doanh cũng như ảnh hưởng của năng lượng đến môi trường và xã hội. Do đó, TTC Hospitality đã chuyển dần từ việc sử dụng các nguồn năng lượng truyền thống sang các nguồn năng lượng tái tạo và sạch, như điện mặt trời, điện gió hay sinh khối. Đây là một bước tiến quan trọng của TTC Hospitality trong việc giảm thiểu lượng khí thải carbon và góp phần vào công cuộc chống biến đổi khí hậu.
 
Công trình điện mặt trời tại TTC World – Tà Cú.

Nhân sự xanh: TTC Hospitality coi con người là tài sản quý giá nhất của mình, và luôn quan tâm đến việc phát triển nhân sự theo hướng bền vững.
• TTC Hospitality không chỉ quan tâm đến việc phát triển nhân sự bên trong, mà còn hướng đến việc tạo ra một lực lượng lao động xanh cho ngành khách sạn và du lịch. TTC Hospitality đã hợp tác với các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên ngành du lịch, để cung cấp các cơ hội thực tập, học bổng và việc làm cho sinh viên. TTC Hospitality cũng đã tổ chức các buổi huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có đam mê với ngành này.
• TTC Hospitality luôn coi trọng việc thúc đẩy sự đa dạng và bình đẳng trong nhân sự. TTC Hospitality đã áp dụng các tiêu chí tuyển dụng công bằng, không phân biệt giới tính, tuổi tác, dân tộc, tôn giáo hay khả năng. TTC Hospitality cũng đã tạo ra một môi trường làm việc nơi mọi người được tôn trọng, hỗ trợ và khuyến khích phát huy sở trường và sáng tạo của mình. TTC Hospitality cũng đã thực hiện các hoạt động gắn kết và đoàn kết nhân viên, như tổ chức các cuộc thi, phong trào nội bộ, team building, tiệc sinh nhật…
 
Cuộc thi Lễ tân năm 2023 dành cho nhân sự bộ phận Lễ tân nhằm trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và gắn kết nội bộ toàn ngành.

• TTC Hospitality không ngừng nâng cao ý thức và trách nhiệm xã hội của nhân sự. TTC Hospitality đã khuyến khích nhân viên tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, như giảm thiểu rác thải, tái chế vật liệu, tiết kiệm năng lượng và nước. TTC Hospitality cũng đã hỗ trợ nhân viên tham gia vào các hoạt động từ thiện và tình nguyện, như quyên góp quần áo, sách vở, đồ chơi cho trẻ em nghèo, tham gia các chương trình hiến máu, phát quà cho người già neo đơn và người khuyết tật.
 ---------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THÀNH THÀNH CÔNG
Địa chỉ: 253 Hoàng Văn Thụ, P. 2, Q. Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: 1900558855 | Email: info@ttctourist.vn

Bạn cũng có thể thích

18 năm - hành trình đầy tự hào

10/07/2024

18 năm trôi qua, từ những bước đi đầu tiên đầy gian nan, TTC Hospitality đã không ngừng nỗ lực, phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường du lịch trong nước và quốc tế.

TTC Hospitality hoạt động vì môi trường quý 2: trồng cây gây rừng

27/06/2024

Tiếp nối chuỗi hoạt động vì môi trường quý 1 với chủ đề “Vệ sinh môi trường” do TTC Hospitality tổ chức, ngày 26/6/2024, tại trụ sở TTC Hospitality cùng tất cả các Đơn vị kinh doanh đồng loạt triển khai hoạt động quý 2 “Trồng cây gây rừng”.

TTC Hospitality trao học bổng Áo trắng yêu thương cùng em đến trường lần thứ 8 năm 2024

25/06/2024

Hưởng ứng chương trình Áo trắng yêu thương cùng em đến trường lần thứ 8 năm 2024 do Tập đoàn TTC phát động cũng như đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngày 21/6/2024, TTC Hospitality cùng các Đơn vị kinh doanh trực thuộc đã tổ chức trao quà đến các em học sinh.

Bài viết phổ biến