Thông báo

Cảm ơn đã gửi thông tin cho TTC Hospitality!
Chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất. Thân mến!

Thông báo

Email không được để trống

Thông báo

Email không hợp lệ

Thông báo

Email này đã tồn tại

Thông báo

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận bản tin từ website TTC Hospitality!

Quán cơm từ thiện Nhân Thiện có thêm “mái che” mới

25.06.2019 icon_location

Quán cơm Nhân Thiện do Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi TP. Bến Tre mở ra với sự chung tay góp sức của nhiều tổ chức và Mạnh Thường Quân với giá 2.000 đồng/phần cơm đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người lao động TP. Bến Tre và các vùng lân cận.

Mỗi ngày cứ từ 10 giờ 30 trưa, quán cơm Nhân Thiện bắt đầu mở cửa đón khách. Khách đến với quán cơm cũng bình dị như “tấm lòng” của quán cơm vậy. Có người đi chiếc xe đạp cũ, có người đi bộ, có người chạy xe ba gác, có những em học sinh vẫn còn mặc đồng phục… đến với nhau bên những bữa cơm nóng hổi. Lâu ngày thành quen, quán cơm trở thành điểm nghỉ trưa, là nơi chốn đi về và là “nhà” của bao nhiêu người.

làm cơm

CBNV Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công đến sớm hỗ trợ chuẩn bị những phần cơm cho bà con lao động.

Với một suất cơm 2.000 đồng, từ chị thu mua ve chai, chú bán vé số, anh bốc vác hay các em học sinh… đều có được bữa ăn đầy đủ các món như bữa cơm nhà ấm cúng. 2.000 đồng, về mặt giá trị tiền bạc chắc chắn là rất thấp, nhưng với những người có thu nhập thấp hoặc cơ nhỡ dùng số tiền đó để mua sòng phẳng một bữa cơm thì giá trị nhân văn thật sự rất lớn, như lời ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy: “Không có nghĩa bố thí hay ban ơn mà là trao gửi, lan tỏa yêu thương. Người đến sẽ cảm thấy được sưởi ấm bởi tình yêu thương”.

Ngày 20-6-2019, quán cơm Nhân Thiện bỗng trở nên rộn ràng và nhộn nhịp hơn với những màu áo tím. Đó là màu áo của các nhân viên Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) tại Bến Tre. Các nhân viên đến đây hỗ trợ phục vụ quán cơm cho bà con nhân ngày quán cơm “khai trương” mái che pin năng lượng mặt trời.

Backdrop khai trương

Mái che pin năng lượng mặt trời do Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy) lắp đặt hoàn toàn miễn phí. Mái che có diện tích trên 200m2 với kinh phí đầu tư 80 triệu đồng, đáp ứng khoảng 70% nhu cầu sử dụng điện của quán cơm. Hoạt động từ tháng 4-2019, quán cơm phục vụ gần 300 suất ăn/ngày (từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần) cho những người lao động trong khu vực. Với ý nghĩa như là “mái nhà” che mưa nắng và đồng hành cùng với người lao động, nay quán cơm Nhân Thiện lại có một “mái che” mới, giúp tiết kiệm nguồn điện sử dụng và chi phí đó sẽ được dùng để nâng cao hơn nữa chất lượng bữa cơm cho người dân.

khai trương

Tập đoàn TTC hân hạnh tài trợ hệ thống điện mặt trời mái nhà cho quán cơm Nhân Thiện 2000.

Tại buổi lễ, ông Võ Thành Hạo - Bí thư Bí thư Tỉnh ủy tỉnh đã gởi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã dành nhiều sự quan tâm và “lòng tử tế” cho công tác an sinh xã hội và hoạt động từ thiện của Bến Tre trong thời gian qua. Ông cho rằng, làm việc thiện phải hướng đến sự bền vững xã hội, xuất phát từ cái tâm của mỗi người. Ông mong rằng quán cơm Nhân Thiện nói riêng cũng như các đơn vị thiện nguyện của tỉnh nói chung luôn giữ được tôn chỉ “làm việc thiện bằng cái tâm”, khi đó việc thiện mới đúng với tinh thần của “lòng tử tế”.

Đại diện tặng hoa

Đại diện quán cơm Nhân Thiện tặng hoa thay lời cảm ơn ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Chí Linh - Giám đốc Khu vực Bến Tre, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công.

Ông Lê Chí Linh - Giám đốc khu vực Bến Tre TTC Hospitality cho biết: “TTC Hospitality hiện có đến 5 đơn vị đóng trú tại Bến Tre, bao gồm TTC Travel Bến Tre, TTC Palace Bến Tre, Khu Ẩm thực TTC Bến Tre, Nhà hàng Đồng Khởi 2 và Nhà hàng Nổi TTC, vì vậy, nhân sự kiện quán cơm có mái che mới, các CBNV của Công ty cũng đến góp một phần nhỏ công sức vào phục vụ cho bà con.

khách hàng của quán cơm từ thiện

Một chú bán vé số mất một tay đang dùng cơm tại quán cơm Nhân Thiện 2000.

Du lịch và Năng lượng là 2 ngành thuộc Tập đoàn TTC - Tập đoàn có nhiều “duyên nợ” với quê hương Bến Tre nên việc đầu tư mái che năng lượng mặt trời cho quán cơm Nhân Thiện hay bất cứ hoạt động thiện nguyện, sẻ chia nào tại đây cũng đều mang ý nghĩa rất lớn với Tập đoàn nói chung cũng như các công ty thành viên nói riêng”.

Theo báo Đồng khởi

TIN LIÊN QUAN

TTC Hospitality hưởng ứng chương trình thi đua Tháng "Duy tu, bảo dưỡng"

Nhằm đảm bảo tình trạng hoạt động của cơ sở vật chất tại các đơn vị luôn trong tình trạng tốt nhất, đủ điều kiện phục vụ khách hàng, cũng như thích cực hưởng ứng chương trình thi đua Tháng “Duy tu, bảo dưỡng” được tổ chức định kỳ vào Quý 1 mỗi năm của phòng Thương hiệu Tập đoàn TTC, TTC Hospitality đã lập kế hoạch và triển khai thực hiện sát sao công tác duy tu, bảo dưỡng tại tất cả các đơn vị trong hệ thống...

Xem thêm >
TRAO QUAN TÂM, TRAO CHẤT LƯỢNG

TRAO QUAN TÂM, TRAO CHẤT LƯỢNG CÙNG TTC PALACE – BÌNH THUẬN

TTC Palace – Bình Thuận đã đưa ra chiến dịch “Trao quan tâm, trao chất lượng” với 4 chương trình chính: Trao sức khỏe, Trao tiện lợi, Trao khoảnh khắc và Trao an toàn.

Xem thêm >
TTC gấp rút tổ chúc hiến máu thường niên

TTC gấp rút tổ chúc hiến máu thường niên lần thứ 9 để tiếp tế mùa dịch COVID-19

Tập đoàn TTC vừa tổ chức chương trình Hiến máu tự nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" tại TP.HCM với sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên.

Xem thêm >
phòng ngừa dịch viêm phổi do virus corona

Thông báo V/v: phòng ngừa dịch viêm phổi do virus corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp do chủng mới của virus corona, TTC Hospitality đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như sau

Xem thêm >
Khách sạn tặng khẩu trang

KHÁCH SẠN PHÒNG BỆNH THỜI… CORONA

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, các đơn vị lưu trú và giải trí trên khắp cả nước đã bắt đầu áp dụng nhiều “biện pháp” đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBNV và du khách của mình.

Xem thêm >
Hội thi leo núi Tà Cú

Bình Thuận quảng bá du lịch qua hội thi leo núi Tà Cú

Với khí hậu quanh năm mát mẻ và hệ thực vật phong phú, núi Tà Cú là điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Vào mỗi dịp đầu xuân, hội thi leo núi Tà Cú truyền thống được huyện Hàm Thuận Nam tổ chức cũng nhằm mục đích quảng bá vẻ đẹp danh thắng quốc gia tỉnh Bình Thuận này đến đông đảo du khách.

Xem thêm >